Bí quyết ướp thịt bò ngon
Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao không quá phức tạp trong khâu chế biến lại biến tấu được nhiều món ăn mới lạ nên thịt bò trở thà...
https://khoboomi.blogspot.com/2015/09/bi-quyet-uop-thit-bo-ngon.html
Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao không quá phức tạp trong khâu chế biến lại biến tấu được nhiều
món ăn mới lạ nên thịt bò trở thành thực phẩm hết sức phổ biến, có mặt trong hầu
hết các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt., hôm nay khô bò Omi sẽ tiết lộ
bí quyết ướp thịt bò ngon quyến rũ để các chị em cùng trổ tài.
– Để thịt bò ngấm gia vị, cần ướp thịt bò ít nhất 30 phút
trước khi chế biến. Đối với một số món thịt bò như thịt bò hầm hay thịt bò bít
tết,… (các món mà thịt bò thường được cắt thành lát/ miếng dày) nên ướp trước
thịt bò để trong tủ lạnh qua một đêm. Như vậy sau khi chế biến món ăn sẽ đậm vị
và mềm ngon hơn rất nhiều. (Ví dụ như khi làm thịt bò khô, chúng tôi phải ướp
gia vị trước 10-12 tiếng đồng hồ)
– Thịt bò hợp với nhiều thứ gia vị như tiêu, tỏi, hành, sả,
quế, hồi, gừng, giềng,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, thì mặc dầu
thịt bò có thể kết hợp nhiều loại gia vị nhưng bạn chỉ nên chọn một thứ gia vị
chủ đạo để khi nấu lên món ăn có được hương vị đặc trưng hấp dẫn. (Ví dụ: bò sốt
tiêu đen, bò xào sả ớt, bò kho gừng…)
– Các gia vị đình dùng nên được chia thành 2 phần, một phần
(nhiều hơn) là để ướp với thịt bò từ trước, phần (ít hơn) còn lại sẽ dùng bổ
sung khi nấu. Cách làm như vậy, vừa giúp các loại gia vị thẩm thấu đều vào từng
thớ thịt, vừa giúp món ăn có vị tươi mới, đậm đà đặc trưng hết sức hấp dẫn.
– Để thịt bò được mềm hơn, sau khi đã cho đủ các loại mắm muối,
gia vị và xóc đều nên cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải sao cho vừa đủ để
tráng thành một lớp mỏng bao quanh lớp thịt bò.
– Đối với món bò hầm, có thể cho thêm một ít đu đủ xanh
để thịt bò mau mềm, đối với các món khác có thể cho thêm một chút nước dứa
ép cũng giúp thịt bò thơm và mềm nhanh hơn.
Hy vọng những chia sẻ về bí quyết ướp thịt bò ngon sẽ giúp bạn
chế biến được nhiều món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bên cạnh món thịt bò
khô vốn được các bạn yêu thích từ lâu!
nguồn: sưu tầm